บอกต่อหลังใช้เบรค SBS เกรด SINTER ครั้งแรก กับทริปขึ้นเหนือ 1,580 กม. !!

หลังวางแผนว่าจะออกทริปเดินทางไกลขึ้น จ.น่าน ก็ต้องเช็ครถให้พร้อมก่อนทั้งระบบ เพราะความผิดพลาดระหว่างทริปคงไม่มีใครอยากให้เกิด หนึ่งในส่วนประกอบที่ผมให้ความสำคัญมากเป็นอันดับต้นๆก็คือ "ผ้าเบรค" ซึ่งก็โชคดีที่ถอดมาเช็คก่อนเพราะว่าตอนนี้อยู่ในสภาพที่แทบจะเหลือเเต่เหล็กเเล้ว จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะลองผ้าเบรคแบรนด์ดังฝั่งยุโรป SBS และนี่ก็เป็นครั้งเเรกจริงๆ กับการใช้ผ้าเบรคเกรด SINTER ผมก็อยากรู้เหมือนกันเมื่อเทียบกับผ้าเบรคเนื้อออแกนิคจะต่างกันขนาดไหน เส้นทางทริปที่วางไว้ 4 วัน 3...

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนสัมผัสรถสปอร์ต 4 รุ่นสุดฮอต ณ สนาม Motor Sport Land วันที่ 29-30...

เอ.พี.ฮอนด้า ผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์เบอร์หนึ่งของไทย 30 ปีซ้อน จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ Test Ride Experience ยกทัพรถสปอร์ต 4 รุ่นสุดฮอต นำโดย Honda CBR250RR, Honda CB300R, Honda CB150Rและ Honda CBR150R เชิญชวนเหล่าไบค์เกอร์เปิดประสบการณ์ความแรงบนสนามแข่งขัน Motor...

ฮอนด้าเปิดตัว “มาร์เกซ-เอสปาร์กาโร่” ผนึกกำลังทวงแชมป์โมโตจีพี 2021

เรปโซล ฮอนด้า ยอดทีมแข่งชั้นนำระดับโลก เปิดตัวสองดาวบิดในสังกัด นำโดย มาร์ค มาร์เกซ เจ้าของแชมป์โลก 8 สมัย ควงคู่ โพล เอสปาร์กาโร่ ทีมเมทคนใหม่ชาวสแปนิช พร้อมด้วยเรซแมชชีน Honda RC213V เวอร์ชันล่าสุด เตรียมผนึกกำลังไล่ล่าแชมป์โมโตจีพี ประจำปี 2021

“มาร์เกซ” เช็กร่างกาย แพทย์พอใจผลฟื้นตัวครบ 10 สัปดาห์

ยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 8 สมัย จาก เรปโซล ฮอนด้า เข้ารับการตรวจเช็กร่างกายหลังผ่าน 10 สัปดาห์ จากการผ่าตัดต้นแขนขวาครั้งที่ 3 ที่โรงพยาบาล Hospital Ruber Internacional ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน เมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

เปิดตัว “ไทรอัมพ์ เซ็นทรัล แบงค็อก” โชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ล่าสุด โซนเลียบด่วนเอกมัย – รามอินทรา

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เดินหน้าเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการแบบครบวงจรอีกแห่งใหม่ล่าสุดรับต้นปี “ไทรอัมพ์ เซ็นทรัล แบงค็อก” (Triumph Central Bangkok) บริเวณโซนเลียบด่วนเอกมัย – รามอินทรา ที่มาพร้อมบรรยากาศอบอุ่น สไตล์อังกฤษ ตามมาตรฐาน ไทรอัมพ์ เวิลด์ สแตนดาร์ด ทั้งส่วนโชว์รูมจัดจำหน่ายที่มีรถไทรอัมพ์ทุกรุ่นให้เลือกชม โซนจำหน่ายอุปกรณ์เสริมตกแต่งรถ โซนเสื้อผ้า ตลอดจนส่วนศูนย์บริการหลังการขายแบบครบวงจรทั้งการตรวจสภาพรถ...

“ฮอนด้า” สานต่อความสำเร็จ ประกาศขยายสัญญา “โมโตจีพี” ยาวถึงปี 2026

สุดยอดทีมแข่ง Honda HRC หรือ ฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์เปอเรชัน ประกาศบรรลุข้อตกลงร่วมกับทาง ดอร์น่า สปอร์ต ยืนยันพร้อมสานต่อความสำเร็จในศึกดวลความเร็วระดับโลก “โมโตจีพี” ยาวถึงปี 2026 ฮอนด้าเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ครั้งแรกเมื่อปี 1954 ในรายการ Isle...

ฮอนด้าเซ็น “โทนี โบ” บิดล่าแชมป์โลก X-Trial ยาวถึงปี 2024

ยอดทีมแข่งเรปโซล ฮอนด้า ประกาศขยายสัญญากับยอดดาวบิดชาวสแปนิชอย่าง โทนี โบ ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ เอ็กซ์-ไทรอัล (X-Trial) เตรียมล่าแชมป์โลกเพื่อจารึกประวัติศาสตร์ต่อเนื่องถึงปี 2024 ความสัมพันธ์ระหว่างนักบิดจอมเก๋าวัย 34 ปี และทีมแข่งเรปโซล...

“มาร์เกซ” สตาร์ทโปรแกรมเรียกความฟิต ลุ้นเปิดศึกโมโตจีพี 2021

ยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 8 สมัย จาก เรปโซล ฮอนด้า เริ่มต้นโปรแกรมการฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการ หลังได้รับไฟเขียวผ่านการเช็กผลฟื้นตัวจากการผ่าตัดแขนขวาครั้งล่าสุด ซึ่งนับเป็นข่าวดีของแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก เมื่อยอดนักบิดสแปนิช โพสภาพบนโลกโซเชียลมีเดียประเดิมการฝึกซ้อมด้วยการขี่จักรยานเป็นครั้งแรก หลังเข้ารับการผ่าตัดต้นแขนขวาเป็นครั้งที่ 3 ตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา ช็อตช็อคโลก

Paul Spierings กับโช้คอัพคนไทย YSS บิดจบ Dakar Rally อันดับที่ 13 ท่ามกลางนักแข่งทั่วโลกกว่า 100...

https://youtu.be/W-Qe-Cb9kfM ...ปิดฉากการแข่งขัน Dakar Rally 2021 สมรภูมิดวลคันเร่งที่พิสูจน์แล้วซึ่งความอึดของรถ และความทรหดของนักบิดกับ 14 วันของการแข่งขันที่ทอดยาวสู่ทะเลทรายซาอุดิอาราเบียเป็นระยะทางมากกว่า 7,486 กม Paul Spierings หมายเลข 25 นักแข่งสังกัดทีม Dakar...

ทำไมต้องเลือกใช้เบรค “SINTER”

...ผู้ผลิตจำแนกชนิดของผ้าเบรคตามลักษณะการใช้งานและแยกจากวัสดุรวมถึงกระบวนการผลิตออกเป็น 3 แบบกว้างๆประกอบไปด้วย (ยังไม่นับเกรดคาร์บอน) Organic / Ceramic / Sintered แต่ละเเบบก็จะมีข้อดีที่เเตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นความประหยัด หรือ ประสิทธิภาพในการหยุด อยู่ที่คุณจะเลือกว่าต้องการแบบไหน แต่จะเลือกใช้อะไรดี...มีคำตอบ . 1.Organic Brake...

7 สูตรเข้าโค้งปลอดภัย ขี่จบทริป!!

...หลายคนเริ่มวางแผนเส้นทางท่องเที่ยวช่วงหยุดยาว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงคือ "ความปลอดภัย" ทั้งจากสิ่งรอบข้าง ผู้อื่นบนท้องถนน รวมถึง "ทางโค้ง" ที่เอาจริงๆคงอดใจไม่ค่อยไหวที่จะเล่นกับมัน ไม่ต้องนับให้เสียเวลาว่าที่ๆๅจะไปมีกี่ร้อยกี่พันโค้งจำไว้แค่ว่า ทั่วโลกมีแค่ 2 โค้งเท่านั้นคือ โค้งซ้าย และ โค้งขวา ถ้าจะผ่านไปได้อย่างปลอดภัยหลักการก็มีง่ายๆไม่กี่ข้ออยู่ที่จะทำกันหรือเปล่า ใช้ความเร็วให้เหมาะสมกับทักษะขออภัยที่ต้องพูดแรง ถ้ายังขี่ไม่ชำนาญกรุณาขับปกติจะลดเหตุร้ายได้...

2Race Track day ปี3 ระเบิดความมันส์สนั่นพีระเซอร์กิต!!

Two wheels parts และ 2Power Thailand ผู้นำเข้าและจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Continental Motorcycle Thailand กับ JUST1 Helmet แท็กทีมกัน จัดกิจกรรมสุดมันส์ขึ้นภายใต้ชื่อ “ 2RACE TRACKDAY ครั้งที่ 3 ” ณ...

ฮอนด้ายกทัพโมเดลใหม่บุก Motor Expo 2020 เปิดตัว รุ่นใหม่สะเทือนวงการส่งท้ายปี !!

เอ.พี. ฮอนด้า ผู้นำแห่งวงการรถจักรยานยนต์ไทย สร้างทอล์คออฟเดอะทาวน์ให้กับงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2020 ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นใหม่พร้อมกันหลายรุ่น นำโดย Monkey Gundam Limited Edition ที่สร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจของ Gundam Series อนิเมะยอดฮิตตลอดกาลของญี่ปุ่น ถ่ายทอดคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นลงบน Monkey ได้อย่างลงตัว ตามด้วยการเปิดตัว New CBR150R รถสปอร์ตฟูลแฟริ่งโฉมใหม่...

มาร์ค มาร์เกซ รับการผ่าตัดต้นแขนขวาครั้งที่ 3 ปลูกถ่ายกระดูก!!

มาร์ค มาร์เกซ ยอดนักบิดชาวสแปนิช จาก เรปโซล ฮอนด้า เข้ารับการผ่าตัดต้นแขนขวาครั้งที่ 3 หลังการรักษาด้วยคลื่นไฟฟ้ายังไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร รายงานข่าวจากต้นสังกัดระบุว่า เจ้าตัวเข้าพบทีมแพทย์ที่โรงพยาบาล Ruber Internacional ในกรุงมาดริด เพื่อทำการผ่าตัดครั้งนี้ โดยผลการผ่าตัดเป็นไปด้วยดี หลังใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมง...

เปิดจองแล้ว! CBR1000RR-R FIREBLADE และ New CBR600RR ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2020

สาวกเรซซิ่งสปอร์ตค่ายปีกนกคึกคัก ฮอนด้าเผยโฉมซูเปอร์ไบค์รุ่นใหม่ล่าสุด All New CBR1000RR-R FIREBLADE และ New CBR600RR พร้อมเปิดรับจองเป็นครั้งแรกในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2020 โดยมี “โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโตทูคนแรกของไทย ร่วมงานแถลงข่าวเปิดบูธในรอบสื่อมวลชน เมื่อเร็วๆ นี้

3 นาทีเสร็จ!! เปลี่ยนผ้าเบรคหลังบิ๊กไบค์ด้วยผ้าเบรค SBS SINTER [คลิป]

รถตัวเอง ถ้าเราทำเองได้สบายใจสุดๆ ครั้งนี้ผมขอเสนอวิธีการเปลี่ยนผ้าเบรคหลังรถบิ๊กไบค์ Versys650 ซึ่งไม่ได้ยากไปกว่าการเปลี่ยนในรถเล็กเลย และด้วยวิธีง่ายนี้ ก็จะขอนำเสนอผ้าเบรคใหม่ที่เปลี่ยนไปในตัวเลยก็คือ แทม แทมมม "ผ้าเบรค SBS เกรด Sinter" ที่ถูกอัพเกรดขึ้นมาจากผ้าเบรคเกรดเดิม ให้ใกล้เคียงกับผ้าเบรคที่ใช้ในการแข่งขันขณะที่การใช้งานทั่วไปก็เหลือๆ https://youtu.be/07Mdt49Dnfw 3...

เปิดตัวหมาดๆ All New Honda CRF300 Series เบากว่าเดิม แรง กว่าเดิม!!

ฮอนด้าเปิดตัว All New Honda CRF300 Series แอดเวนเจอร์ไบค์สายพันธุ์แชมป์แรง ดุดัน เหนือชั้นด้วยขุมพลังใหม่จากเทคโนโลยีรถแข่งระดับโลก เอ.พี. ฮอนด้า ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดแอดเวนเจอร์ไบค์อันดับ 1 ของเมืองไทย ด้วยการเปิดตัว...

PandaRider ADV Camp 2020[FAMILY DAY] (คลิป) เรียนแล้วต้องได้ใช้ชิงรางวัลสุดมันส์

https://youtu.be/l6D_RD3L9sE ต่อเนื่องกันเลยสำหรับ Panda rider adventure camp FAMILY DAY 2020…ทดสอบทักษะที่เรียนมาจาก 4 แคมป์แรกกันในครั้งนี้ที่เพชรบุรี ณ ลีฟวัลเล่ย์ รีสอร์ท หนองหญ้าปล้อง ไบค์เกอร์รุ่นใหญ่เข้าร่วมกว่า 40...

[รีวิวใช้งานจริง] Challenger M Pro เต็นท์สำหรับชาวมอเตอร์ไซค์ ! (วิดิโอ)

https://youtu.be/LWt0k4DgQ6s รีวิวเพลินๆ เปิดไป อ่านไป การเดินทางแคมป์ปิ้งด้วยมอเตอร์ไซค์เป็นอีกรูปแบบที่หลายคนเลือก แต่ก็หลีกไม่พ้นกับ "ความจำกัดของพื้นที่" ทำให้ขนของไปได้จำกัดยิ่งถ้าต้องกางเต็นท์ด้วยเเล้วต้องคิดให้ดีว่าสามารถ "แบก" ไปได้หรือไม่ สายแบก สายเที่ยวสองล้อพกพาได้สบายมาก

“HIFLOFILTRO” กรองน้ำมันเครื่องบิ๊กไบค์พรีเมียมที่น่าใช้ที่สุดตอนนี้! (วิดิโอ)

HIFLOFILTRO เป็นกรองน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์-Bigbike และ Superbike แบรนด์แรก และ "แบรนด์เดียวของโลก" ที่ได้รับการรับรองจาก TÜV-เยอรมัน ที่มีมาตรฐานสูงมากในทุกๆขั้นตอนตั้งแต่วัตถุดิบ ไปจนถึงกระบวนการผลิตต่างๆ 16 กระบวนการสำคัญ เริ่มจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่ปี 2506 จำหน่ายทั่วโลก 70 ประเทศ รวมถึงเป็นผู้ผลิตกรองน้ำมันเครื่อง OEM ให้กับค่ายยานยนต์ทั้งมอเตอร์ไซค์ และ...

ภาพหลุด AEROX 2021 อินโดนิเซีย เครื่องยนต์ใหม่ เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอพฯได้!

สร้างเสียงฮือฮาในโลกออนไลน์ประเทศไทย หลังมีภาพ Snap shot จากประเทศเพื่อนบ้านอินโดนีเซีย ถึงรูปโฉมและฟีเจอร์ใหม่ของรอออโตเมติกยามาฮ่ารุ่น Aerox155 ที่เปลี่ยนไปมากโดยเฉพาะเครื่องยนต์ใหม่ และเทคโนโลยียุคดิจิทัลกับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับรถเพื่อตรวจสอบสถานะต่างๆ ซึ่งหลายฝ่ายก็ถกเถียงว่าจะถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่ ก็คงต้องลุ้นและร่วมหาคำตอบไปพร้อมๆกัน โดยวันนี้เราได้นำภาพมาให้ดูกันครับ เชื่อมต่อผ่านแอพลิเคชั่น

“ซีเค” พลิกเข้าวิน OR BRIC Superbike สนามสุดท้าย “แสตมป์”ผงาดบัลลังก์แชมป์ประจำปี

“ซีเค” ชัยวิชิต นิสกุล ดาวบิด คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม สร้างผลงานยอดเยี่ยมเข้าวินในศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ สนามสุดท้ายของฤดูกาล ขณะ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123...