บทความล่าสุด

บอกต่อหลังใช้เบรค SBS เกรด SINTER ครั้งแรก กับทริปขึ้นเหนือ 1,580 กม. !!

หลังวางแผนว่าจะออกทริปเดินทางไกลขึ้น จ.น่าน ก็ต้องเช็ครถให้พร้อมก่อนทั้งระบบ เพราะความผิดพลาดระหว่างทริปคงไม่มีใครอยากให้เกิด หนึ่งในส่วนประกอบที่ผมให้ความสำคัญมากเป็นอันดับต้นๆก็คือ "ผ้าเบรค" ซึ่งก็โชคดีที่ถอดมาเช็คก่อนเพราะว่าตอนนี้อยู่ในสภาพที่แทบจะเหลือเเต่เหล็กเเล้ว จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะลองผ้าเบรคแบรนด์ดังฝั่งยุโรป SBS และนี่ก็เป็นครั้งเเรกจริงๆ กับการใช้ผ้าเบรคเกรด SINTER ผมก็อยากรู้เหมือนกันเมื่อเทียบกับผ้าเบรคเนื้อออแกนิคจะต่างกันขนาดไหน เส้นทางทริปที่วางไว้ 4 วัน 3...

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนสัมผัสรถสปอร์ต 4 รุ่นสุดฮอต ณ สนาม Motor Sport Land วันที่ 29-30...

เอ.พี.ฮอนด้า ผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์เบอร์หนึ่งของไทย 30 ปีซ้อน จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ Test Ride Experience ยกทัพรถสปอร์ต 4 รุ่นสุดฮอต นำโดย Honda CBR250RR, Honda CB300R, Honda CB150Rและ Honda CBR150R เชิญชวนเหล่าไบค์เกอร์เปิดประสบการณ์ความแรงบนสนามแข่งขัน Motor...

3 นาทีเสร็จ!! เปลี่ยนผ้าเบรคหลังบิ๊กไบค์ด้วยผ้าเบรค SBS SINTER [คลิป]

รถตัวเอง ถ้าเราทำเองได้สบายใจสุดๆ ครั้งนี้ผมขอเสนอวิธีการเปลี่ยนผ้าเบรคหลังรถบิ๊กไบค์ Versys650 ซึ่งไม่ได้ยากไปกว่าการเปลี่ยนในรถเล็กเลย และด้วยวิธีง่ายนี้ ก็จะขอนำเสนอผ้าเบรคใหม่ที่เปลี่ยนไปในตัวเลยก็คือ แทม แทมมม "ผ้าเบรค SBS เกรด Sinter" ที่ถูกอัพเกรดขึ้นมาจากผ้าเบรคเกรดเดิม ให้ใกล้เคียงกับผ้าเบรคที่ใช้ในการแข่งขันขณะที่การใช้งานทั่วไปก็เหลือๆ https://youtu.be/07Mdt49Dnfw 3...

เปิดตัวหมาดๆ All New Honda CRF300 Series เบากว่าเดิม แรง กว่าเดิม!!

ฮอนด้าเปิดตัว All New Honda CRF300 Series แอดเวนเจอร์ไบค์สายพันธุ์แชมป์แรง ดุดัน เหนือชั้นด้วยขุมพลังใหม่จากเทคโนโลยีรถแข่งระดับโลก เอ.พี. ฮอนด้า ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดแอดเวนเจอร์ไบค์อันดับ 1 ของเมืองไทย ด้วยการเปิดตัว...

PandaRider ADV Camp 2020[FAMILY DAY] (คลิป) เรียนแล้วต้องได้ใช้ชิงรางวัลสุดมันส์

https://youtu.be/l6D_RD3L9sE ต่อเนื่องกันเลยสำหรับ Panda rider adventure camp FAMILY DAY 2020…ทดสอบทักษะที่เรียนมาจาก 4 แคมป์แรกกันในครั้งนี้ที่เพชรบุรี ณ ลีฟวัลเล่ย์ รีสอร์ท หนองหญ้าปล้อง ไบค์เกอร์รุ่นใหญ่เข้าร่วมกว่า 40...

[รีวิวใช้งานจริง] Challenger M Pro เต็นท์สำหรับชาวมอเตอร์ไซค์ ! (วิดิโอ)

https://youtu.be/LWt0k4DgQ6s รีวิวเพลินๆ เปิดไป อ่านไป การเดินทางแคมป์ปิ้งด้วยมอเตอร์ไซค์เป็นอีกรูปแบบที่หลายคนเลือก แต่ก็หลีกไม่พ้นกับ "ความจำกัดของพื้นที่" ทำให้ขนของไปได้จำกัดยิ่งถ้าต้องกางเต็นท์ด้วยเเล้วต้องคิดให้ดีว่าสามารถ "แบก" ไปได้หรือไม่ สายแบก สายเที่ยวสองล้อพกพาได้สบายมาก

“HIFLOFILTRO” กรองน้ำมันเครื่องบิ๊กไบค์พรีเมียมที่น่าใช้ที่สุดตอนนี้! (วิดิโอ)

HIFLOFILTRO เป็นกรองน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์-Bigbike และ Superbike แบรนด์แรก และ "แบรนด์เดียวของโลก" ที่ได้รับการรับรองจาก TÜV-เยอรมัน ที่มีมาตรฐานสูงมากในทุกๆขั้นตอนตั้งแต่วัตถุดิบ ไปจนถึงกระบวนการผลิตต่างๆ 16 กระบวนการสำคัญ เริ่มจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่ปี 2506 จำหน่ายทั่วโลก 70 ประเทศ รวมถึงเป็นผู้ผลิตกรองน้ำมันเครื่อง OEM ให้กับค่ายยานยนต์ทั้งมอเตอร์ไซค์ และ...

ภาพหลุด AEROX 2021 อินโดนิเซีย เครื่องยนต์ใหม่ เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านแอพฯได้!

สร้างเสียงฮือฮาในโลกออนไลน์ประเทศไทย หลังมีภาพ Snap shot จากประเทศเพื่อนบ้านอินโดนีเซีย ถึงรูปโฉมและฟีเจอร์ใหม่ของรอออโตเมติกยามาฮ่ารุ่น Aerox155 ที่เปลี่ยนไปมากโดยเฉพาะเครื่องยนต์ใหม่ และเทคโนโลยียุคดิจิทัลกับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับรถเพื่อตรวจสอบสถานะต่างๆ ซึ่งหลายฝ่ายก็ถกเถียงว่าจะถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่ ก็คงต้องลุ้นและร่วมหาคำตอบไปพร้อมๆกัน โดยวันนี้เราได้นำภาพมาให้ดูกันครับ เชื่อมต่อผ่านแอพลิเคชั่น

“ซีเค” พลิกเข้าวิน OR BRIC Superbike สนามสุดท้าย “แสตมป์”ผงาดบัลลังก์แชมป์ประจำปี

“ซีเค” ชัยวิชิต นิสกุล ดาวบิด คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม สร้างผลงานยอดเยี่ยมเข้าวินในศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ สนามสุดท้ายของฤดูกาล ขณะ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123...

ทัพนักบิดไทยกดเวลาฝ่าพายุ!!! “อภิวัฒน์” ฉายแววแชมป์คว้าโพล OR BRIC Superbike นัดชี้ชะตา

“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยอดนักบิดจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม กดเวลาฝ่าสายฝนผงาดคว้าโพลในศึก OR BRIC Superbike สนามสุดท้าย ขนาบข้างโดยคู่แข่งสำคัญอย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ทีมเมท และแชมป์เก่า “ติ๊งโน๊ต”...

“อภิวัฒน์” – “รัฐพงษ์” บิดฝ่าฝน รั้งหัวแถว OR BRIC Superbike

“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิดไทยระดับเอเชียจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม ตั้งเป้าเถลิงบัลลังก์แชมป์ประจำปีในศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ก่อนดวลสนามสุดท้าย โดยมีแต้มนำทีมเมทอย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ 5...

OR BRIC Superbike สนามสุดท้าย แข่งมาทั้งปีเพื่อตัดสินในครั้งนี้ !!

https://youtu.be/U8IlasYsM0Q บรรยากาศความเดือด!! 17-18 ต.ค.นี้ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดสังเวียนตัดสินแชมป์ประจำปีศึกซูเปอร์ไบค์ชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ดวลกันสนามสุดท้ายในวันที่ 17-18 ต.ค.นี้ ขณะ...

เคเค – ต๋ง ระเบิดฟอร์ม บิดโมโตทู บี้หัวแถวสุดมันส์ที่อรากอน ในศึกโมโตทูชิงแชมป์ยุโรป

กลับมาระเบิดความมันส์ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ยุโรปในศึก ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ 2020 สนาม 6 ที่รวมหัวกะทิดาวรุ่งนักบิดชั้นนำของโลกไว้ในรายการนี้ โดยยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ได้ส่งสองดาวรุ่งอย่าง “เคเค” เขมินท์ คูโบะ #9 และ “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ #26...

“ซูซูกิ”เปิดโปรฯพิเศษเฉพาะเดือนตุลาคม!!

Suzuki เปิดโปรโมชั่นจัดหนัก จัดเต็ม Gift Voucher สูงสุดถึง 165,000 บาท!! พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์อีกหลากหลายรุ่น มาพร้อมกับโปรโมชั่นเด็ดในช่วงเดือนตุลาคม 2563 ที่ทุกคนสามารถเลือกโปรโมชั่นได้ตามความต้องการ รวมโปรโมชั่นซูซูกิบิ๊กไบค์เดือนตุลาคม 2563

CUB House พาสาวก CT125 ร่วมกิจกรรม “Waves & Pals” เปิดประสบการณ์ความสนุก-โต้คลื่นริมชายหาด

CUB House by Honda รวมพลสาวก CT125 ผู้รักการขับขี่แนวผจญภัย ออกไปสัมผัสความสนุกนอกเส้นทางกันที่ริมชายหาด Three Tree Beach จังหวัดระยอง เมื่อเร็วๆ นี้ ภายใต้ชื่อกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Waves & Pals”

แอบส่อง NINJA400 สายสนามแต่งเต็มใส่อะไรบ้าง ??

ขอบคุณเจ้าของรถ "บอย" จิรายุ สายยนต์ นักเเข่งทีม Kawasaki Ronin Racing Team หมายเลข 33 ลงเเข่งในรุ่น Supersport 400 ss1 รายการ BRIC SUPERBIKE CHAMPIONSHIP 2020 ในสนามเเข่งการจะเป็นที่หนึ่งนอกจากความพร้อมของนักเเข่งเเล้วรถก็ต้องพร้อมเช่นเดียวกันทั้งพละกำลัง และการควบคุม...

ย้ำบอย-จิรายุ “ห้ามน้อยกว่า 20 คะแนน” ถ้าทำได้เอาแชมป์ไปเลย!

อัพเดทคะแนนสุดท้ายก่อนเข้ารอบ "ตัดเชือก" ถ้าเป็นสงครามก็กำลังเข้าสู่สงครามเย็นแบบเต็มขั้น ในรายการแข่งขัน BRIC Superbike championship 2020 สนามสุดท้ายสนามที่ 4 ซึ่งเตรียมหวดคันเร่งในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ กับว่าที่แชมป์อ๊อฟเดอะเยียร์ในรุ่น Supersport 400 SS1 ที่ดูเหมือนจะง่ายแต่เส้นทางสู่เเชมป์ปีนี้เหมือนมีกำเเพงสูงลิบกั้นอยู่ โดยเฉพาะความกดดันมหาศาลที่ บอย-จิรายุ...