บทความล่าสุด

บอกต่อหลังใช้เบรค SBS เกรด SINTER ครั้งแรก กับทริปขึ้นเหนือ 1,580 กม. !!

หลังวางแผนว่าจะออกทริปเดินทางไกลขึ้น จ.น่าน ก็ต้องเช็ครถให้พร้อมก่อนทั้งระบบ เพราะความผิดพลาดระหว่างทริปคงไม่มีใครอยากให้เกิด หนึ่งในส่วนประกอบที่ผมให้ความสำคัญมากเป็นอันดับต้นๆก็คือ "ผ้าเบรค" ซึ่งก็โชคดีที่ถอดมาเช็คก่อนเพราะว่าตอนนี้อยู่ในสภาพที่แทบจะเหลือเเต่เหล็กเเล้ว จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะลองผ้าเบรคแบรนด์ดังฝั่งยุโรป SBS และนี่ก็เป็นครั้งเเรกจริงๆ กับการใช้ผ้าเบรคเกรด SINTER ผมก็อยากรู้เหมือนกันเมื่อเทียบกับผ้าเบรคเนื้อออแกนิคจะต่างกันขนาดไหน เส้นทางทริปที่วางไว้ 4 วัน 3 คืน หมดพอดีอยากเลือกที่ดีกว่าเดิม

เอ.พี.ฮอนด้า ชวนสัมผัสรถสปอร์ต 4 รุ่นสุดฮอต ณ สนาม Motor Sport Land วันที่ 29-30 มิ.ย.นี้

เอ.พี.ฮอนด้า ผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์เบอร์หนึ่งของไทย 30 ปีซ้อน จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ Test Ride Experience ยกทัพรถสปอร์ต 4 รุ่นสุดฮอต นำโดย Honda CBR250RR, Honda CB300R, Honda CB150Rและ Honda CBR150R เชิญชวนเหล่าไบค์เกอร์เปิดประสบการณ์ความแรงบนสนามแข่งขัน Motor Sport Land (แดนเนรมิตรเก่า) ระหว่างวันที่ 29-30 มิถุนายนนี้ สำหรับรายละเอียดกิจกรรม...

ฮอนด้าเปิดตัว “มาร์เกซ-เอสปาร์กาโร่” ผนึกกำลังทวงแชมป์โมโตจีพี 2021

เรปโซล ฮอนด้า ยอดทีมแข่งชั้นนำระดับโลก เปิดตัวสองดาวบิดในสังกัด นำโดย มาร์ค มาร์เกซ เจ้าของแชมป์โลก 8 สมัย ควงคู่ โพล เอสปาร์กาโร่ ทีมเมทคนใหม่ชาวสแปนิช พร้อมด้วยเรซแมชชีน Honda RC213V เวอร์ชันล่าสุด เตรียมผนึกกำลังไล่ล่าแชมป์โมโตจีพี ประจำปี 2021 ความเคลื่อนไหวศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับเวิลด์กรังปรีซ์ รายการ โมโตจีพี...

“มาร์เกซ” เช็กร่างกาย แพทย์พอใจผลฟื้นตัวครบ 10 สัปดาห์

ยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 8 สมัย จาก เรปโซล ฮอนด้า เข้ารับการตรวจเช็กร่างกายหลังผ่าน 10 สัปดาห์ จากการผ่าตัดต้นแขนขวาครั้งที่ 3 ที่โรงพยาบาล Hospital Ruber Internacional ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน เมื่อช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ประเมินความคืบหน้าการรักษา ผ่านการฉายรังสีแสดงให้เห็นการเชื่อมต่อของกระดูกล่าสุดเป็นที่น่าพอใจ พร้อมเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า หลังจากนี้อีกประมาณ 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า สภาพร่างกายของยอดนักบิดเจ้าของหมายเลข 93...

เปิดตัว “ไทรอัมพ์ เซ็นทรัล แบงค็อก” โชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ล่าสุด โซนเลียบด่วนเอกมัย – รามอินทรา

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เดินหน้าเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการแบบครบวงจรอีกแห่งใหม่ล่าสุดรับต้นปี “ไทรอัมพ์ เซ็นทรัล แบงค็อก” (Triumph Central Bangkok) บริเวณโซนเลียบด่วนเอกมัย – รามอินทรา ที่มาพร้อมบรรยากาศอบอุ่น สไตล์อังกฤษ ตามมาตรฐาน ไทรอัมพ์ เวิลด์ สแตนดาร์ด ทั้งส่วนโชว์รูมจัดจำหน่ายที่มีรถไทรอัมพ์ทุกรุ่นให้เลือกชม โซนจำหน่ายอุปกรณ์เสริมตกแต่งรถ โซนเสื้อผ้า ตลอดจนส่วนศูนย์บริการหลังการขายแบบครบวงจรทั้งการตรวจสภาพรถ การซ่อมบำรุงด้วยเครื่องมือที่ได้มาตรฐาน โดยช่างเทคนิคมากประสบการณ์

“ฮอนด้า” สานต่อความสำเร็จ ประกาศขยายสัญญา “โมโตจีพี” ยาวถึงปี 2026

สุดยอดทีมแข่ง Honda HRC หรือ ฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์เปอเรชัน ประกาศบรรลุข้อตกลงร่วมกับทาง ดอร์น่า สปอร์ต ยืนยันพร้อมสานต่อความสำเร็จในศึกดวลความเร็วระดับโลก “โมโตจีพี” ยาวถึงปี 2026 ฮอนด้าเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ครั้งแรกเมื่อปี 1954 ในรายการ Isle of Man TT เพื่อเป้าหมายมุ่งสู่แบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุดในโลก โดยมีนักแข่งในสังกัดมากกว่า 100 คน ที่สามารถคว้าชัยชนะด้วยรถแข่งฮอนด้ามากกว่า 800 แชมป์ในทุกประเภทการแข่งขัน...

ฮอนด้าเซ็น “โทนี โบ” บิดล่าแชมป์โลก X-Trial ยาวถึงปี 2024

ยอดทีมแข่งเรปโซล ฮอนด้า ประกาศขยายสัญญากับยอดดาวบิดชาวสแปนิชอย่าง โทนี โบ ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ เอ็กซ์-ไทรอัล (X-Trial) เตรียมล่าแชมป์โลกเพื่อจารึกประวัติศาสตร์ต่อเนื่องถึงปี 2024 ความสัมพันธ์ระหว่างนักบิดจอมเก๋าวัย 34 ปี และทีมแข่งเรปโซล ฮอนด้า เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 2007 และทั้งคู่ได้สร้างความสำเร็จร่วมกันมาอย่างยาวนาน โดยสัญญาปัจจุบันจากเดิมมีกำหนดสิ้นสุดในปี 2021 ซึ่งหลังจากนี้จะเพิ่มตัวเลขไปอีก 3 ปี และเมื่อถึงเวลานั้นเจ้าตัวจะอยู่ในครอบครัวทีมแข่งฮอนด้ายาวนานถึง...

“มาร์เกซ” สตาร์ทโปรแกรมเรียกความฟิต ลุ้นเปิดศึกโมโตจีพี 2021

ยอดนักบิดแห่งยุค มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 8 สมัย จาก เรปโซล ฮอนด้า เริ่มต้นโปรแกรมการฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการ หลังได้รับไฟเขียวผ่านการเช็กผลฟื้นตัวจากการผ่าตัดแขนขวาครั้งล่าสุด ซึ่งนับเป็นข่าวดีของแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก เมื่อยอดนักบิดสแปนิช โพสภาพบนโลกโซเชียลมีเดียประเดิมการฝึกซ้อมด้วยการขี่จักรยานเป็นครั้งแรก หลังเข้ารับการผ่าตัดต้นแขนขวาเป็นครั้งที่ 3 ตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา ช็อตช็อคโลก แชมป์โลกโมโตจีพี เจ้าของหมายเลข 93 ได้รับบาดเจ็บรุนแรงจากการล้มที่สนามเฆเรซ ช่วงต้นปี 2020 และต้องผ่าตัดซ้ำอีกครั้งจากอุบัติเหตุในบ้านพัก...

Paul Spierings กับโช้คอัพคนไทย YSS บิดจบ Dakar Rally อันดับที่ 13 ท่ามกลางนักแข่งทั่วโลกกว่า 100 คน !!

https://youtu.be/W-Qe-Cb9kfM ...ปิดฉากการแข่งขัน Dakar Rally 2021 สมรภูมิดวลคันเร่งที่พิสูจน์แล้วซึ่งความอึดของรถ และความทรหดของนักบิดกับ 14 วันของการแข่งขันที่ทอดยาวสู่ทะเลทรายซาอุดิอาราเบียเป็นระยะทางมากกว่า 7,486 กม Paul Spierings หมายเลข 25 นักแข่งสังกัดทีม Dakar team spierings ลงแข่งรุ่น G2.1 Super production พร้อมด้วยการสนับสนุนช่วงล่างเต็มระบบจาก YSS SUSPENSION(YSS R&D...

ทำไมต้องเลือกใช้เบรค “SINTER”

...ผู้ผลิตจำแนกชนิดของผ้าเบรคตามลักษณะการใช้งานและแยกจากวัสดุรวมถึงกระบวนการผลิตออกเป็น 3 แบบกว้างๆประกอบไปด้วย (ยังไม่นับเกรดคาร์บอน) Organic / Ceramic / Sintered แต่ละเเบบก็จะมีข้อดีที่เเตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นความประหยัด หรือ ประสิทธิภาพในการหยุด อยู่ที่คุณจะเลือกว่าต้องการแบบไหน แต่จะเลือกใช้อะไรดี...มีคำตอบ . 1.Organic Brake pads ผ้าเบรคแบบออแกนิค ส่วนมากจะเป็นเกรดติดรถ ไม่ใช่ว่าไม่ดี แค่เพียงยังไม่ดีที่สุด ทำจากวัสดุไฟเบอร์โดยหล่อเข้ากันด้วยเรซิ่นชนิดพิเศษ และในปัจจุบันอาจจะผสมวัสดุคาร์บอนและเคฟล่าลงไปด้วยเพื่อเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น และเบรคประเถทนี้มีองค์ประกอบของโลหะอยู่น้อยที่สุด โดยจะมีการผสมวัสดุที่ไม่มีส่วนผสมของเหล็กเช่น ทองแดง...

7 สูตรเข้าโค้งปลอดภัย ขี่จบทริป!!

...หลายคนเริ่มวางแผนเส้นทางท่องเที่ยวช่วงหยุดยาว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงคือ "ความปลอดภัย" ทั้งจากสิ่งรอบข้าง ผู้อื่นบนท้องถนน รวมถึง "ทางโค้ง" ที่เอาจริงๆคงอดใจไม่ค่อยไหวที่จะเล่นกับมัน ไม่ต้องนับให้เสียเวลาว่าที่ๆๅจะไปมีกี่ร้อยกี่พันโค้งจำไว้แค่ว่า ทั่วโลกมีแค่ 2 โค้งเท่านั้นคือ โค้งซ้าย และ โค้งขวา ถ้าจะผ่านไปได้อย่างปลอดภัยหลักการก็มีง่ายๆไม่กี่ข้ออยู่ที่จะทำกันหรือเปล่า ใช้ความเร็วให้เหมาะสมกับทักษะขออภัยที่ต้องพูดแรง ถ้ายังขี่ไม่ชำนาญกรุณาขับปกติจะลดเหตุร้ายได้ อย่าพยายามจะตามเพื่อที่เร็วกว่าจนลืมห่วงชีวิตตนเอง เร็วกว่าให้เข้าไปก่อน เดี๋ยวไปเจอกันข้างหน้าอยู่ดี อย่าขี่จนเกินลิมิตของตัวเองจำไว้นั้นคือความเสี่ยงถึงชีวิต…ไม่แซงในทางโค้งจุดอับสายตา เราไม่รู้ว่าจะมีรถแซางมาหรือเปล่า ถ้าจังหวะนั้นมีรถแซงมาพอดีขณะที่คุณกำลังแซง….บรู๊ม…ไม่อยากให้เกิดขึ้นใช่มั้ยล่ะมองไกลๆสังเกตุพื้นผิวก่อน "หวด"ไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางโค้งเราต้องพิจารณาให้ดีถึงสิ่งแปลกปลอม อาทิ ทราย น้ำมัน...

2Race Track day ปี3 ระเบิดความมันส์สนั่นพีระเซอร์กิต!!

Two wheels parts และ 2Power Thailand ผู้นำเข้าและจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Continental Motorcycle Thailand กับ JUST1 Helmet แท็กทีมกัน จัดกิจกรรมสุดมันส์ขึ้นภายใต้ชื่อ “ 2RACE TRACKDAY ครั้งที่ 3 ” ณ สนามพีระเซอร์กิต ชลบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.00-17.00 น.

ฮอนด้ายกทัพโมเดลใหม่บุก Motor Expo 2020 เปิดตัว รุ่นใหม่สะเทือนวงการส่งท้ายปี !!

เอ.พี. ฮอนด้า ผู้นำแห่งวงการรถจักรยานยนต์ไทย สร้างทอล์คออฟเดอะทาวน์ให้กับงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2020 ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นใหม่พร้อมกันหลายรุ่น นำโดย Monkey Gundam Limited Edition ที่สร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจของ Gundam Series อนิเมะยอดฮิตตลอดกาลของญี่ปุ่น ถ่ายทอดคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นลงบน Monkey ได้อย่างลงตัว ตามด้วยการเปิดตัว New CBR150R รถสปอร์ตฟูลแฟริ่งโฉมใหม่ และ Forza350 Roadsync Edition พร้อมกับการเปิดรับจองซูเปอร์ไบค์รุ่นใหม่ล่าสุด All New CBR1000RR-R FIREBLADE และ...

มาร์ค มาร์เกซ รับการผ่าตัดต้นแขนขวาครั้งที่ 3 ปลูกถ่ายกระดูก!!

มาร์ค มาร์เกซ ยอดนักบิดชาวสแปนิช จาก เรปโซล ฮอนด้า เข้ารับการผ่าตัดต้นแขนขวาครั้งที่ 3 หลังการรักษาด้วยคลื่นไฟฟ้ายังไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร รายงานข่าวจากต้นสังกัดระบุว่า เจ้าตัวเข้าพบทีมแพทย์ที่โรงพยาบาล Ruber Internacional ในกรุงมาดริด เพื่อทำการผ่าตัดครั้งนี้ โดยผลการผ่าตัดเป็นไปด้วยดี หลังใช้เวลานานกว่า 8 ชั่วโมง ในการถอดเพลทไทเทเนียมอันเก่าออกไป และจัดการเรียงตำแหน่งใหม่ พร้อมกับปลูกถ่ายกระดูกเพื่อเชื่อมต่อจุดที่แตกหักให้ทำการยึดติดกันได้เร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยว่ายอดนักบิดแชมป์โลกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 8 สมัย...

เปิดจองแล้ว! CBR1000RR-R FIREBLADE และ New CBR600RR ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2020

สาวกเรซซิ่งสปอร์ตค่ายปีกนกคึกคัก ฮอนด้าเผยโฉมซูเปอร์ไบค์รุ่นใหม่ล่าสุด All New CBR1000RR-R FIREBLADE และ New CBR600RR พร้อมเปิดรับจองเป็นครั้งแรกในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2020 โดยมี “โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดโมโตทูคนแรกของไทย ร่วมงานแถลงข่าวเปิดบูธในรอบสื่อมวลชน เมื่อเร็วๆ นี้ All New Honda CBR1000RR-R FIREBLADE รุ่น Standard ราคาแนะนำที่ 999,000...

3 นาทีเสร็จ!! เปลี่ยนผ้าเบรคหลังบิ๊กไบค์ด้วยผ้าเบรค SBS SINTER [คลิป]

รถตัวเอง ถ้าเราทำเองได้สบายใจสุดๆ ครั้งนี้ผมขอเสนอวิธีการเปลี่ยนผ้าเบรคหลังรถบิ๊กไบค์ Versys650 ซึ่งไม่ได้ยากไปกว่าการเปลี่ยนในรถเล็กเลย และด้วยวิธีง่ายนี้ ก็จะขอนำเสนอผ้าเบรคใหม่ที่เปลี่ยนไปในตัวเลยก็คือ แทม แทมมม "ผ้าเบรค SBS เกรด Sinter" ที่ถูกอัพเกรดขึ้นมาจากผ้าเบรคเกรดเดิม ให้ใกล้เคียงกับผ้าเบรคที่ใช้ในการแข่งขันขณะที่การใช้งานทั่วไปก็เหลือๆ https://youtu.be/07Mdt49Dnfw 3 นาทีรู้เรื่องงง ซึ่งก่อนหน้านี่เราได้รีวิวการเปลี่ยนในชุดหน้าไปแล้วใครที่ยังไม่ได้ดูเข้าไปเสฟกันได้ที่(ข้อมูลโพสนั้นแน่นมากก)

เปิดตัวหมาดๆ All New Honda CRF300 Series เบากว่าเดิม แรง กว่าเดิม!!

ฮอนด้าเปิดตัว All New Honda CRF300 Series แอดเวนเจอร์ไบค์สายพันธุ์แชมป์แรง ดุดัน เหนือชั้นด้วยขุมพลังใหม่จากเทคโนโลยีรถแข่งระดับโลก เอ.พี. ฮอนด้า ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดแอดเวนเจอร์ไบค์อันดับ 1 ของเมืองไทย ด้วยการเปิดตัว All New Honda CRF300L และ All New Honda CRF300Rally แอดเวนเจอร์ไบคที่ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากรถแข่งระดับโลก...