30.8 C
Bangkok
วันศุกร์, มิถุนายน 14, 2024
spot_img

ศึกสองล้ออิตาลีสะเทือน! “YSS” โช้คแบรนด์ไทยผงาดคว้าแชมป์ Italian Speed Championship 2021 (CIV). 2021

…เปิดสนามแรกกันเเล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาหลังสถานการณ์ COVID-19 ในอิตาลีที่เริ่มเข้าสู้สภาวะวางใจได้กับสังเวียนสองล้อรายการ Italian Speed Championship 2021 (CIV). ที่จัดขึ้น ณ สนาม Mugello ประเทศอิตาลีท่ามกลางอากาศที่เย็นจัดบางช่วงต่ำเพียง 10 องศาเซลเซียส เป็นอุปสรรคที่ท้าทายจากการเซ็ตติ้งช่วงล่างซึ่งยากกว่าเดิมมาก

สำหรับรายการนี้นักแข่งแต่ละทีมได้รับการดูแลเรื่องเทคนิคจาก YSS R&D ITALY นำทีมโดย Mr. Andrea และทีมงาน Racing specialist ที่เชี่ยวชาญประกอบไปด้วย MR.Luca, Mr.Sandro, Mr.Maiello และ Damilo Spreaficoในการปรับเซ็ตช่วงล่างที่มีทั้ง YSS OPEN CARTRIDGE , YSS CLOSE CARTRIDGE , YSS REAR SHOCK FULL RACING TYPE , YSS Sterring damper racing type

โดยรายการนี้มีนักแข่ง YSS ตบเท้าร่วมการเเข่งขันมากถึง 7 รุ่นประกอบไปด้วย CIV SBK,CIV SS 600,CIV 300SS,CIV Pre-Moto 3,NT 1000,NT 600 และ SS300 Women’s European Cup รวมนักแข่ง YSS มากถึง 18 คัน !!

ไฮไลท์อยู่ที่รุ่นใหญ่สุดของรายการ CIV SBK Superbike 1000 รุ่นใหญ่สุดของรายการรับหน้าที่โดย Luca Vitali(70) สังกัดทีม Scuderia Improve by Tenjob บนรถ Honda CBR1000RR ’21 ทำผลงานได้ดีตั้งเเต่การควอลิฟายในอันดับที่ 2 ต่างจากหัวแถวเพียง 0.071 วินาที ก่อนกดเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 3 ในเรซแรก

และปิดท้ายด้วยการคว้าอันดับที่ 2 ในเรซสุดท้ายห่างจากผู้นำเพียง 0.441 วินาทีเท่านั้น โช้คอัพคนไทยผลงานชิ้นนี้ยืดอกภูมิใจได้เลย

ถัดมาในรุ่น CIV SS 600 Tucci Andrea(44) สังกัด BikeRX ควบ Yamaha YZF-R6 ทำอันดับการควอลิฟายมาเป็นอันดับที่ 6 ออกสตาร์ทแถวสอง ก่อนทะยานรับธงหมากรุกท่ามกลางนักแข่งมือฉมังกว่า 30 คนคว้า TOP TEN ได้ทั้งสองเรซ

อีกรุ่นที่คึกคักขีดสุดกับ CIV 300SS รุ่นนี้มีนักแข่ง YSS ลงทำการเเข่งขันมากถึง 7 คัน โดยนักแข่ง YSS ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจคว้าตำเเหน่งออกสตาร์ทได้ในตำแหน่งที่ 2 โดย Matteo Vannucci(91) สังกัดทีม Junior Team AG Yamaha PATA และ ที่ 3 โดย Gabriele Giannini(19) ทีม Prodina Team ในแถวแรก ก่อนจะทำผลงานสุดเจ๋งในเรซแรกด้วยการคว้าเเชมป์ของ Matteo Vannucci(91) และ ปิดท้ายด้วยอันดับที่ 3 บนโพเดียมจาก Thomas Brianti(48) สังกัดทีม Prodina แบบโคตรมันส์

นอกจากนี้ในรุ่น NT1000 อีกรุ่นที่น่าจับตามองใรคลาสพันซีซี YSS ส่งตัวแทนขี่ Ducati V4S รับหน้าที่โดย Simone Saltarelli(73) สังกัดทีม Adriatica Racing ลงทำการเเข่งขันยังสามารถคว้าท็อปเทนได้จากการเเข่งขันทั้งสองเรซได้อีกด้วย

ส่วนรุ่นเล็กสุดของรายการ CIV Pre-Moto 3 รุ่นเด็กปั้น Moto3 บันไดขั้นแรกสู่การไปแข่งขันระดับโลก YSS มีตัวแทนนักเเข่งรุ่นจิ๋วลงขับเคี่ยวกันอย่างสนุก ผลออกมาเป็นหนูน้อย Riccardo Trolese(10) สังกัด M&M Technical Team คว้าโพเดียมได้ทั้งสองเรซ โดยเฉพาะในเรซที่สองยังสามารถคว้าแชมป์ไปครองได้อีก!

ตบท้ายกันที่ความมันส์ในรุ่นเเข่งขันของสาวแกร่ง SS300 Women’s European Cup รุ่นนี้นักแข่ง YSS เป็นหญิงสาวนาม Roberta Ponziani(96) หวด NINJA400 ที่ทำการ “Bore down” เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกรับแชมป์ไปอีกรายการ

เรียกว่า ชายก็แชมป์ หญิงก็แชมป์สำหรับ YSS รายการนี้ทั้งหมดนับเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีถึงขีดความสามารถของโช้คอัพคนไทยแบรนด์ YSS ที่นอกจากจะได้รับการยอมรับในเวทีการเเข่งขันระดับโลก ในทวีปที่ได้ชื่อว่าแข่งขันกันหนักหน่วงที่สุดทวีปหนึ่งของโลกและเป็นเวทีทีป้อนนักแข่งสู้รายการ MotoGP หรือ WSBK มาเเล้วมากมาย YSS SUSPENSION ได้รับความใว้วางใจและสร้างผลงานให้คุณเห็นแล้ว และแน่นอนว่า YSS จะยังพัฒนาต่อไปเพื่อให้คนไทยเข้าถึงโช้คอัพคุณภาพสูงในราคาที่เข้าถึงได้ สำหรับการเเข่งขันครั้งต่อไปจะจัดที่ Misano Circuit ประเทศสเปนช่วงวันที่ 15-16 พฤษภาคม 2021 แฟนๆชาวไทยช่วยกันเชียร์ด้วยนะครับ

YSS_CHAMP_CIV2021
YSS_THAI_SUSPENSION

ContactUS
Hotline 02-7063700
Dealer : www.yss.co.th/dealer.php
YSS #YSS_SUSPENSION
WORLDCLASS_SUSPENSION

Bikersthailand
Bikersthailandhttp://www.bikersthailand.com
ชายหนุ่มธรรมดา ที่มีความชอบในยานยนต์สองล้ออย่างยิ่งยวด...

Related Articles

Stay Connected

113,888แฟนคลับชอบ
5,107ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles