30.8 C
Bangkok
วันศุกร์, มิถุนายน 14, 2024
spot_img

(รีวิว)ใหม่! Continental ROAD ยางเยอรมันไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้ใช้ของดี พร้อมหวดทุกสภาพถนน!

1นาที มาทำความรู้จักกับยาง CONTINETAL ROAD

ยางดีๆไม่จำเป็นต้องมีราคาสูง…ง เสมอไปครับ
หลายคนมักเลือกที่จะประหยัดสิ่งที่ไม่ควรเลยที่จะไปงก อาทิเช่น ผ้าเบรค หรือยาง เพราะว่าพาร์ทพวกนี้คือส่วนที่มีความสำคัญอันดับต้นๆในรถเรา เนื่องจากเป็นส่วนที่ช่วยในการ ยึดเกาะ เเละ หยุดรถ ได้เป็นอย่างดี

และเมื่อไม่นานมานี้ ยางสัญชาติเยอร์มันนาม Continental ได้ทำการเปิดตัวยางรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปที่ EICMA ไปหมาดๆ นั่นก็คือ

CONTINENTAL ROAD ใหม่ล่าสุดดด 2020

“Continental ROAD” ภายใต้คอนเซ็ปต์คือ อายุการใช้งานนานกว่า Grip ดีตลอดอายุการใช้งาน ขี่ถนนเปียกได้ดีเยี่ยม ขี่ถนนเแห้งเข้าโค้งได้มั่นใจยิ่งขึ้น

วิ่งฝนดีจนสามารถวนเลขแปดได้แบบชิลๆ ขอบคุณวิดีโอจาก Continental Thailand

“อ้าวนี่มันคุณสมบัติยางในอุดมคติเลยนี่นา”

บนถนนที่ทอดยาวสู่สังขละ

ทีนี่อะไรล่ะที่ทำให้เราพอจะมั่นใจได้ก่อนที่จะควักเงินจ่ายมาลองเอง …? ลองดูรายละเอียดต่อไปนี้ครับ

ยางตัวนี้จัดว่าอยู่ตรงกลางระหว่าง
Conti Road Attack2EVO และ Conti Road Attack3 !!

ที่ชนะในการทดสอบจากนิตยสารชั้นนำอย่าง Motorrad Magazine และ Ps Magazine โดยใช้จุดเด่นของยางทั้งสองรุ่นมารวมเป็น Continental Road ทำให้มีสมรรถนะดีทั้งบนถนนแห้ง และถนนเปียก อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพที่ยาวนานอีกด้วย!

ไม่ว่าจะเป็นลายยางที่ออกแบบรีดน้ำจรดสุดขอบยาง
สะพานยางออกแบบให้มี “พื้นที่สัมผัส” มากเป็นพิเศษแทบจะ “สลิค” และการเล่น LAYER จากเเข็งไปนิ่ม !? ชดเชยการใช้งานในระยะยาวที่มักจะพบเจอกันในยางทั่วๆไปคือ พออายุยางมากขึ้น Grip จะน้อยลงหรือ “หนึบน้อยลง”

Continental จึงหัวใสไล่เลเยอร์ซะเลยคือพอชั้นนอกสึกหรอลงก็จะเจอชั้นที่นิ่มลงขณะที่อายุยางก็เพิ่มขึ้นไปด้วย ทำให้ยางนุ่มอยู่เสมอแก้มยางแบบกึ่งซอฟท์เข้าโค้งได้สนุกมากจนคุณอาจจะสงสัยเลยว่านี่มันยาง “โร้ด” ราคาประหยัดจริงๆใช่ไหม ?

เพิ่มสาร Silica Compound ที่เดิมมีเเต่ในรุ่นพี่ คราวนี้ Conti Road มีด้วยเฉยเลยยย !!ผลที่ได้ก็คือยางตัวนี้ “จะเป็นยางที่วิ่งถนนเเห้งก็ดี ขี่เรซซิ่งได้พอตัว เเละขี่ทางฝนได้แบบไม่อายใคร(เผลอๆดีกว่าในกลุ่มยางราคาเท่าๆกันอีกด้วย)”

ก็รู้ฟีเจอร์กันไปเเล้ว ถ้าบอกเเค่นี้ก็ดูจะลอยๆไปหน่อย คือในการเปิดตัวนี้ บริษัท 2 Power ผู้นำเข้า เเละจัดจำหน่ายก็ได้ให้ทดสอบกันโดยแอดหน้าตาดีเลยได้ถูกรวมไปในกลุ่มนั้นด้วย (555)

ในขบวนก็จะประกอบไปด้วยรถสายซิ่งทั้งนั้น อาทิ CBR1000RR CBR650R CB650R CBR500R CB500X MT650 และ VERSYS650 รวมๆเเล้วนับได้ 18 คัน

ตั้งขบวนจาก Bigwing เลียบด่วนไป สังขละบุรีระยะทางไปกลับกว่า 400 กม. เส้นทางที่ใช้ก็เป็นทางปกติที่เราวิ่งกันนี่ล่ะมีช้าบ้างเเละเร็ว(หมดปลอก) บ้าง

ทีเด็ดคือการทดสอบขับขี่บนพื้นที่มีการราดน้ำมันไว้บางๆ …. เห้ย จะบ้าหรอออ ราดน้ำจ๊ะ (หยอก) เเล้วให้ผู้เข้าร่วมทริปกลั้นใจขี่ไปบนพื้นเปียกๆ บังคับให้ขี่เร็วๆ น้ำกระจาย

เบรคบนพื้นเปียก ขี่เร็วขี่ช้า บาลานซ์ จากตอนเเรกกลั้นใจขี่ ไปๆมาๆ ชักจะสนุก อ้าว ยึดเกาะดีกว่าที่คิด เพราะปกติคนขี่มอเตอร์ไซค์ก็จะเเหยงน้ำอยู่เเล้ว เเต่พอเป็นยางตัวนี้ เออ

“ได้ว่ะ”

อีกไฮไลท์คือช่วงขากลับ กทม ออกจากที่พักบนสังขละช่วงขาลง ทางโค้งคดเคี้ยวที่เราหมายตาไว้ตั้งเเต่เมื่อวานวันนี้ล่ะได้ลองกันเเบบเต็มที่เลยครับ พบว่า โครง ยางมั่นคงดี การ

เข้าโค้งอาการน้อยมากๆ ในช่วงที่ขี่เข้าโค้งเร็วๆ เเละ ยิ่งความเร็วปกติเเทบไม่มีอาการครับ อีกทั้งทริปนี้ยังได้มีโอกาสเจอฝนตกลงมาจริงๆ ก็ขี่ได้โดยไม่มีปัญหาอะไร 100 กม/ชม

ฝนตกหนักมาก

นิ่งๆ ผมถือว่าทำได้ดีมากๆ สำหรับราคาที่ค่อนข้างจะถูก เเละสิ่งที่บรีฟเราไว้เมื่อก่อนทดสอบนั้นเป็นของจริง

สำหรับรถพิกัด 500cc.-900cc. มีให้เลือกใช้ 3 ขนาดด้วยกัน

120/70zr17
160/60zr17
180/55zr17
190/55zr17
ในราคาเริ่มต้นไม่เกินคู่ละ 8,000 บาท !!

DCIM\100GOPRO\GOPR4974.JPG

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 083 903 6330 หรือเข้าไปรับบริการได้โดยตรงที่ร้าน 29tire ยางมอเตอร์ไซค์ อยู่ที่ซอยศูนย์วิจัย พระราม ๙

Bikersthailand
Bikersthailandhttp://www.bikersthailand.com
ชายหนุ่มธรรมดา ที่มีความชอบในยานยนต์สองล้ออย่างยิ่งยวด...

Related Articles

Stay Connected

113,888แฟนคลับชอบ
5,107ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles