36.4 C
Bangkok
วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 13, 2024
spot_img

โชว์ของแต่ง VERSYS 650 แต่งเต็ม Full option พร้อมลุยทุกทริป !!

Kawasaki Versys 650 จัดว่าเป็นรถทัวร์ริ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากรุ่นหนึ่ง เนื่องจากหน้าตาที่ผสมระหว่างทัวร์ริ่งเเละสปอร์ตได้อย่างลงตัว อีกทั้งกำลังเครื่องยนต์ 649 ซีซี ให้พลัง 70 แรงม้านั้น เพียงพอต่อทุกการเดินทาง ระบบกันสะเทือนเเจ๋ว ระบบอิเล็กทรอนิกส์ไม่ยุ่งยาก จัดว่า “ดิบ” พอตัว ยิ่งพอนำมาแต่งตัวครบแบบนี้แล้วน่าขี่สุดๆ

Bikersthailand

เเน่นอนขี่เดิมๆขอเดินดีกว่า ได้รถไม่นานก็นำเข้าไปให้ร้านพี่อั๋นแห่ง JP RIDER PATTAYA เป่ากระหม่อมมาเรียบร้อย เรียกได้ว่าเเต่งครบจบในที่เดียว เพราะที่ร้านนอกจากจะเป็นร้านตกเเต่งเเละเซอร์วิสมอเตอร์ไซค์อย่างครบวงจรเเล้วยังเป็นผู้นำเข้าปี๊ปมอเตอร์ไซค์ LOBOO อีกด้วยเดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่าครับ ว่ารถคันนี้ทำอะไรไปบ้าง จะรีวิวทุกส่วนแบบจบๆ เชิญชมครับ…

versys650
ถ้าน้องจะมองขนาดนี้พี่เขินนะ

ปี๊ปชุด 3 ใบ LOBOO GEN 3
มันเป็นอะไรที่สายทัวร์ริ่งต้องมีเลยล่ะ ปี๊ปอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ด้านข้างใบนี้ความจุ 37 ลิตร น้ำหนักเพียง 5 กก. ภายในมีอินเนอร์แถมมาเรียบร้อย

loboo versys650
SET LOBOO GEN 3 ใส่เต็มๆหล่อมาก

บานพับเป็นพลาสติกสีดำดูแข็งแรง ส่วนระบบล็อคเข้ากับเเร๊คสแตนเลสเป็นแบบ “หัวน็อต” คือต้องเล็งให้เข้าสลักพร้อมกัน 4 จุดเเล้วดันเข้าไปเลย ระบบกุญแจล็อค 2 สเต็ป คือ เป็นแบบสลักงัด

กุญแจดอกเดียวใช้ได้กับปี๊ปทั้ง 3 ใบ 6 จุดล็อค ความชิดของปี๊ป กับตัวรถ คือถ้าจะให้ชิดมากกว่านี้คงยากมากเเล้วเพราะนี่ก็ชิดมากๆ มุดสบาย ส่วนกล่องหลังรุ่นนี้ก็ฟูลออฟชั่นเช่นเดียวกัน เเต่อาจจะไม่เหมาะกับการมัดสิ่งของบนหลังปี๊ป เพราะไม่มีหูร้อยเชือกอย่างรุ่นพี่คือตัวท็อป PIKE TRACKER

loboo versys650
สายทัวร์ริ่งทำไมมาถ่ายรูปที่สนามแข่ง??
loboo versys650
ดูความชิดของปี๊ป มุดสบายๆ การันตีด้วยตัวเองครับบ

ราคา
ปี๊ปข้าง 2 ใบพร้อมเเร๊ค 26,000 บาท
ปี๊ปบนพร้อมแร๊ค 15,500 บาท

โช้คอัพ YSS G-RACING

อันที่จริงภาพนี่เพิ่งถูกเพิ่มขึ้นมาหมาดๆในปี 2021 นี่เองอยากจะมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้ดูกัน โช้คอัพตัวนี้เป็นตัวท๊อปตรงรุ่นจาก YSS แตกต่างจากของเดิมชนิดที่ถ้าคุณได้ลองจะส่ายหัวให้กับของเดิมเลยเพราะว่านอกจากจะนุ่มนวลกว่าเเล้วยังสามารถควบคุมได้ทุกจังหวะไม่ว่าจะเป็นจังหวะกระแทก หรือจังหวะคืนตัว บรรทุกหนักก็ไม่ต้องกลัวทุกอยากเซ็ตได้ ไม่ว่าจะเป็นจังหวะ Rebound ที่ปรับได้ถึง 30 ระดับ

และส่วนของ Compression หรือจังหวะการยุบตัวที่เล่นได้ละเอียดทั้ง Low Compression จังหวะกระแทกหรือยุบตัวทั่วไปปรับส่วนนี้ได้ 30 ระดับนุ่มๆเนียนๆ แถมยังมีในส่วนของ Hi Compression เป็นตัวที่ไว้จัดการกับการกระแทกรุ่นแรงที่เกินกว่า Low Compression จะรับได้ ส่วนนี้ปรับได้อีก 30 ระดับ นอกจากนั้นการปรับแข็งอ่อน ยังเป็นแบบ Hydraulic ปรับได้ง่าย ในคนที่บรรทุกหนักจริงๆระดับ 180-200 กก. ขึ้นไป YSS เค้าก็มีสปริง Heavy และเซ็ตติ้งโดยเฉพาะไว้รองรับนะ เป็นอีกส่วนนึงที่ลงทุนคุ้มมากๆ รับประกัน 2 ปี แถมยังสามารถซ่อม หรือ เซอร์วิสได้ตลอดอายุการใช้งาน โคตรเจ๋ง
ราคาอยู่ที่ 26,500 บาท

สปอร์ตไลท์ LOBOO XHP 70.2
ตอนแรกก็คิดว่าจะติดสองคู่ดีแต่พี่อั๋นบอกว่าคู่เดียวก็เกินพอ เอ็ะยังไงเจ้าของร้านคนนี้ แต่สุดท้ายก็เชื่อครับโดยที่เจ้าไฟออฟชั่นล้นๆ อ่านเสร็จเเล้วดูวิดีโอรีวิวประกอบไปเลยก็ได้นะครับ

SPORT LIGHT LOBOO XHP 70.2
หล่อเหลาเอาการ!

ความสว่างเลือกใช้งานได้ 3 โหมด

  1. Max Beam 8,000 lumen (72w)
  2. Driving Beam 4,000 lumen (36w)
  3. Daylight 100 lumen (1w)

สั่งเปิดกระพริบได้ 3 แบบ

  1. สลับซ้ายขวาทีละครั้ง แบบช้า
  2. สลับซ้ายขวาทีละ 2 ครั้ง แบบเร็ว
  3. กระพริบพร้อมกันสองข้างแบบเร็วแล้วหยุด
SPORT LIGHT LOBOO XHP 70.2
สวิทข์ไฟแยกก็ทำมาเนียนดูดี!!
SPORT LIGHT LOBOO XHP 70.2
ปุ่มไฟ DIP พิเศษที่ทำแยกออกมา จริงๆจะมีเเสงสีฟ้าด้วยนะครับแต่ต้องถ่ายตอนกลางคืน

มีสวิทแยกสำหรับเปิดโหมด Max Beam ในกรณีที่เปิดโหมด Daylight เลนส์มีแบบ Spot Beam และ Flood Beam แต่ตัวที่ผมติดตั้งจะเป็นแบบ Spot Beam หรือ ที่เรียกกันติดปากว่า “ไฟพุ่ง” นั่นล่ะครับ

SPORT LIGHT LOBOO XHP 70.2
ยกเลนส์สีเหลือขึ้นก็เป็นไฟสีขาวแรงมากๆ

มีการ์ดอลูมิเนียมครอบตัวไฟพร้อมเลนส์สีเหลือง ส่วนประกอบที่สำคัญอีกส่วนก็คือขาจับแครชบาร์ ขนาด 22 และ 25 มม. ติดตั้งได้หลายทิศทาง ติดตั้งง่าย แค่ต่อสายไฟ +, – และไฟ ACC แต่ทางที่ดีให้ช่างที่ร้านติดให้ก็ได้ครับไม่นาน
ราคา 7,900 บาท

วีดีโอรีวิวการใช้งานทุกออฟชั่นเวลากลางคืน

แคชบาร์ ADV
อันนี้ไม่ต้องพูดเยอะครับ เป็นอะไรที่สำคัญสุดๆ ในท้องตลาดก็มีให้เลือกหลายรุ่น หลายแบบ หลายทรง เเต่ตัวนี้ออกแบบมากลมกลืน โดยที่ชิ้นล่างกับชิ้นบนสามารถต่อกันได้ด้วยพาร์ทพิเศษ

ADV TECH CLASH BAR
กลายเป็นนักกล้ามไปแล้ว
ADV TECH CLASH BAR
มุมมองด้านหน้าจะเห็นว่าแคลชบาร์กางออกมากันไฟเลี้ยวเเละสปอร์ตไลท์ได้ลงตัวพอดี ที่สำคัญคือไม่กางมาก

เวลาล้มไม่โดนข้างเครื่อง เเต่ไฟเลี้ยวเลยออกไปนอกการ์ดเล็กน้อย ซึ่งเอาจริงๆถ้ากางกว่านี้ก็ไม่ไหวนะครับเทอะทะมาก เท่านี้กำลังดี กันสปอร์ตไลท์ที่ติดไว้ได้ด้วยก็โอเค
ราคา 9,000 บาท

กล้องคู่ หน้า-หลัง HFK HM601
น่าจะเป็นกล้องติดรถมอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุดในขณะนี้เเล้วครับตัวนี้ติดมาก่อนหน้านี้ที่ร้านเดียวกันนี่ล่ะ ใช้มานานกว่าหนึ่งปีตากเเดด ตากฝน ไม่มีปัญหาอะไรครับของดีบอกต่อ จบจริงๆ

HFK HM601
หน้าจอแสดงผล

คร่าวๆก็มีกล้องสองตัวหน้า-หลัง ให้ความคมชัดสูงสุด 1920×1080 30p มีรีโมทคอนโทรล พร้อมจอสีแสดงภาพได้พร้อมกันทั้งกล้องหน้าและหลัง

ถ่ายรูปขณะถ่ายวิดีโอได้ด้วย! กันน้ำได้ทั้งรีโมท จอ และ ตัวกล้อง มี GPS ในตัว แสดงความเร็วบนจอแบบเรียลไทม์ และมีละติจูด ลองติจูดแสดงในวิดีโอเลย! บันทึกลูป และมีระบบล๊อคไฟล์อัตโนมัติตามแรงสั่นสะเทือน 3 ระดับ

รีวิวเต็มๆจุใจ

สั่งการ+ถ่ายโอนไฟล์ เข้าสู่สมาร์ทโฟนได้ผ่านแอป HFK มีกล่องควบคุมระบบไฟ โดยใช้ฟิวส์คุมอีกที (2แอมป์) รับประกัน 2 ปี
ราคา 12,000 บาท

การ์ดแฮนด์ ADV TECH V.2
ตัวนี้เป็นรุ่นที่สองครับจะเป็นสีเงิน โครงการ์ดเป็นอลูมิเนียเเข็งเเรง ตัวพลาสติกการ์ดสามารถติดตั้งได้สองระดับ

ADV TECH V.2
สายลุยก็จะเลอะๆหน่อย

ถ้าขี่ฝนตก หรือ อากาศหนาว เเนะนำติดชิ้นบนให้สูงขึ้นมาอีกชิ้นนะครับ เเต่ถ้าร้อนๆแบบต้นปีก็ถอดเถอะ 55+
ราคา 1,600 บาท

แตร PIAA
ส่งเสียงไม่ดังแบบโวยวาย แต่แผดเสียงออกมาสองย่านความถี่ 400 กับ 500 Hz ฟีลรถยนต์เลยครับรับรองถูกใจ
ราคา 2,500 บาท

พักเท้าหนาม LOBOO
ชิ้นนี้นำเสนอมากกก เพราะบางครั้งเราก็ไม่สามารถบอกได้หรอกว่าวันที่เราเอารถออกจากบ้านไปจะเจอฝนตก เจอดินโคลน หรือ อื่นๆตามการใช้งาน เเต่ที่เเน่ๆ พักเท้ายาง เมื่อเจอฝนหรือ โคลนลื่นเเน่นอนครับ

FOOT PAD LOBOO
เหยียบได้เต็มเท้า

ข้อพิเศษของพักเท้าตัวนี้คือนอกจากจะยึดเกาะกับพื้นรองเท้าได้ดีเเล้ว ความลาดเอียงและขนาดหน้ากว้างสามารถเหยียบได้มั่นใจเต็มเท้า เหล็กไม่เเหลมเหมือนของวิบากไม่กินพื้นรองเท้าเเละก็ปลอดภัยกว่า

FOOT PAD LOBOO
งานดี ละเอียดตามสไตล์ LOBOO

นอกจากนี้การออกแบบดีไซน์ยังสวยงาม การติดตั้งก็ง่ายเเค่ขันน็อตยางของพักเท้าเดิมออก เเล้วเอาพักเท้าชุดใหม่ใส่เข้าไปจบเลยครับเเทนกันได้เป็ะๆ
ราคา 1,500 บาท

ปากนกแต่ง พลาสติก ABS
บางคนอาจชอบ บางคนอาจไม่ชอบ อันนี้ถือว่าเป็นเรื่องส่วนบุคคลละกันนะครับ ที่เเน่ๆคือ งานสร้างปกติเราจะเจอเป็นชิ้นงานไฟเบอร์ซะส่วนใหญ่ เเต่ชิ้นนี้เป็นพลาสติกฉีดเลย

สวยงามดูแทบไม่ออกว่าเป็นของทำเสริมขึ้นมา
เนียนๆครับ

ชิ้นงานเบา เเละบางดูเหนียวทนทานเเละเก็บมุมได้เป็นอย่างดี ดูสวยไปอีกแบบครับ
ราคา 2,000 บาท

แท่นจับโทรศัพท์ MWUPP
ชื่ออ่านยากเนอะจนถึงตอนนี้ผมเองยังไม่รู้ว่าจะออกเสียงว่ายังไง “เอ็ม-วัพ” ดีไหมแต่เรื่องนั้นเอาไว้ก่อน

MWUPP
ลืมตัวจับแบบเก่าๆไปเลย

จากที่ได้ลองใช้มาหลายเเบบขอปรบมือให้กับคนดีไซน์ของเเบรนด์นี้เลยว่าทำออกมาได้เจ๋งเรื่องที่โทรศัพท์จะเด้งออกมานั้นยากมาก ความเจ๋งเเละความสนุกของแบรนด์นี้คือ เมื่อคุณซื้อมามันจะอยู่ในกล่องครับซึ่งคุณต้องนำมา “ประกอบเองทั้งหมด” อารมณ์เหมือนหุ่นกันดั้มกันพลา หรือ ทามิยาอะไรเเบบนั้นเลยยยยยย

ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งคือ ขาตัวหนีบ จะมีให้เลือก 3 ขนาดครับ ก็เลือกใช้ตามขนาดอุปกรณ์ที่เราใช้เนอะ ส่วนผมเลือกขนาดกลาง ตำเเหน่งหนีบก็เลือกได้ครับว่าจะให้หนีบส่วนไหนของโทรศัพท์ อย่างบางรุ่นที่กำหนดจุดหนีบไม่ได้ก็มันจะไปหนีบโดนปุ่มปิดเครื่อง ปุ่มลดเสียง ทำให้ไม่ค่อยชอบเท่าไรมาเจอตัวนี้โอเคมากๆครับ

การติดตั้งก็เป็นลักษณะ “Ball Joint” ปรับหมุนองศาได้ตามต้องการมาพร้อมเหล็กตัว U ให้รัดกับเเฮนด์ หรือแผงคอตามเเต่คุณจะสะดวก
ราคา 900 บาท

ชุดชิลด์หน้า Mudskipper
แผ่นชิลด์ทำจากอคริลิคหนา มีให้เลือก 3 สีคือ ใส ชา และ ดำ มาพร้อมกับชุดฐานอลูมิเนียมยิงพาวเดอร์โค้ด จุดเด่นของชิลเเบรนด์นี้คือ สามารถพระระดับความเอียง เเละ สูงต่ำได้ เเละที่สำคัญคือ ใส่เเล้วหล่อ บังลมได้มิดๆ ผมสูง 169 ยังปรับขึ้นมาไม่ถึงครึ่งก็พ้นเเล้ว
ราคา 6,900 บาท

MUDSKIPPER
ดูเต็มมาก!
MUDSKIPPER
อคลิลิคหนา ฐานแน่นๆ

Mudskipper SideStand Plate
มันเป็นอะไรที่ง่ายเเต่ไม่ค่อยจะลงทุนกัน คุณเชื่อไหมว่าสิ่้งนี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องวิ่งกลับมาที่รถหลังจากมีเสียงร้อยโวยวายของคนเเถวๆนั้นว่ารถคุณกำลังล้ม เวลาไปจอดบนที่ๆ ไม่มั่นคง ชิ้นงานเป็นอลูมิเนียมหน้า 2 ชิ้นประกบลงบนฐานขาตั้งเดิมของคุณ ร้อยด้วยน็อตสเเตนเลสอีกทีสวยงาม!
ราคา 1,000 บาท

ติดต่อ Mudskipper ได้ที่ Facebook : Mudskipper – innovation

กันรอยถังเคฟล่าห์ “หนึ่ง-โยชิ”
รถแนวนี้มักต้องมีกระเป๋าติดถังใช่ไหมครับ ดังนั้นชิ้นนี้มีไว้ก็เพื่อกันถังเป็นรอย เเละก็มีส่วนช่วยอย่างมากที่จะทำให้ “เจ้าพนักงานควบคุมหัวจ่ายพลังงานเชื้อเพลิงปิโตรเลียม(เด็กปั๊ม)” เติมน้ำมันให้เราด้วยความระมัดระวังขึ้นอีกมากๆเลยล่ะครับ
ราคา 2,500
ติดต่อได้ที่Facebook หนึ่ง โยชิมุระ

TANK CARBON VERSYS650
เงางาม
TANK CARBON VERSYS650
เติมน้ำมันน้องจะได้รับความระวังเพิ่มเเน่ๆ

ปลายท่อ Wolf-Exhaust
ปลายท่อสลิปออนไททาเนียมทั้งใบยันใส้เสียงดีงามพระรามแปด น้ำหนักเบาเเละใส้ในก็ทนความร้อน ปลายท่อระบายความร้อนเร็ว รอบต้น กลางมาเห็นๆพร้อมกับฟีลลิ่งการขับขี่ที่เร้าใจตามมือ!
ราคา 11,000 บาท

ของดีไม่จำเป็นต้องแพง และก็ไม่จำเป็นต้องแบรนด์ดังเสมอไป
เอ่อ…รถทัวร์ริ่งไม่ใช่หรอ…?
แบบนี้ก็ได้?
ฟีลท่องเที่ยวก็มา…แต่นี่มันสนามแก่งกระจานเซอร์กิต…??
หล่อ ใจดี สปอร์ต กทม !!

หากท่านใดสนใจสามารถเข้าไปใช้บริการได้ที่ร้าน JP RIDER PATTAYA SHOP
หรือสอบถามได้โดยตรงที่
inbox : m.me/jpriderpattaya
โทร : 086-7372411 , 086-1656625 พี่อั๋น
line id : @jprider หรือ http://line.me/ti/p/%40jprider
พิกัดร้าน :
คลิ๊ก

Bikersthailand
Bikersthailandhttp://www.bikersthailand.com
ชายหนุ่มธรรมดา ที่มีความชอบในยานยนต์สองล้ออย่างยิ่งยวด...

Related Articles

Stay Connected

113,888แฟนคลับชอบ
5,107ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -spot_img

Latest Articles